THẢI ĐỘC CƠ THỂ VÀ MỘT SỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG (tiếp)

THẢI ĐỘC CƠ THỂ
VÀ MỘT SỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG
 
Bài hai: MỘT SỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH MẠN TÍNH
 

CỎ LINH LĂNG & TÁC DỤNG CỦA CHẤT DIỆP LỤC.
 

            
Thuật
ngữ "diệp lục” bắt nguồn từ tiếng Hi
Lạp, có nghĩa là "lá xanh". Chất diệp lục có chứa các lục lạp
là các bào qu
an nhỏ hình đĩa có trong nhiều tế bào thực vật. Chất diệp lục tạo nên màu xanh của
cây, lá cây và đôi khi cả cà
nh
cây có màu xanh vi chúng có chứa chất diệp lục.
Chất
diệp lục được sử dụng chủ yếu ngày nay được chiết suất từ cỏ linh lăng.
“Linh lăng” trong tiếng Arập có nghĩa là “Cha”. Có thể ví chức năng của loại cỏ
này là một loại thuốc bổ hồi phục sức khoẻ bậc nhất.
 "vua của các loài thảo mộc" này được con người
trồng từ hàng ngàn năm
, có
thể bắt ngưồn
từ người Arnia cổ khoàng từ năm 2000 đến năm 1000 trước công nguyên.

          

được người
Hy Lạp biết đến khoàng năm 490 trước công nguyên, và ngay sau đó nó được trồng rộng rãi trên
các vùng còn lại ở
Cu Âu và Bắc Phi. Các nhà thám hiềm y Ban Nha đã mang cỏ này đến Tân Thế Giới (Nam Mỹ)những người đào vàng đã mang nó từ Nam Mỹ tới California.
         Khoảng 1kg (1000 gr) cỏ linh lăng cắt nhỏ được tinh chế mới cho được khoảng 1 gr chất điệp lục. Sự tinh chế chất diệp lục đòi hỏi việc xử lý nhiều tấn cỏ linh lặng mới tạo
ra một lượng nhỏ chất quí giá này.
Trước khi có các kỹ thuật tinh chế diệp lục gần đây thì việc tinh chế
chất này khá tốn
kém. Cỏ linh lăng có chứa chất diệp lục tự
nhiên rất dễ bị phâ
n
huỷ khi cỏ bị
cẳt.

Tác dung của chất diệp lục:
 
         Chất diệp lục tinh thể nhỏ màu xanh tìm thấy
trong cây và các cơ quan quang hoá, thường được coi là Chất
hàn gắn của Thn nhiên. Chất được ứng dụng rất nhiều trong
việc điều trị, dùng
trong cả
nhiễm trùng da và vệ sinh răng
miệng.
Trong thời báoPhẫu thuật Mỹ số 49, trang 49 (1940), cácc sỹ đã cho rằng khoảng 1.200 ca bệnh các loại có phản ứng tích cc với việc điều trị bằng chất diệp lục.

1.
Tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn
:

          
Dung dịch diệp lục cho thấy có khả năng sát khuẩn trong điều trị
các

bệnh
do vi khuẩn kỵ khí gây ra.
Vi
khuẩn kỵ khí không thể sống và sinh sôi trong oxy, vì vậy chúng bị ức chế
nghiêm trọng bởi chất
diệp
lục tạo ra oxy.

          
Măcchất diệp lực không thực sự giết được
vi sinh vật nhưng chất này sẽ
làm
chúng mất khả năng sinh sôi và phát
triển
bằng việc tạo ra môi
trường sống không thích hợp.     
        Bằng việc hạn chế vi khuẩn, dung dịch diệp lục
có tác dụng khử
trùng và khử mùi đáng chú ý trong các cơ bị nhiễm trùng và
các vết loét
. Các cuộc kiểm tra khoa học chỉ ra rằng chất diệp lục có khả ng kích thích sự phát triển của các tế bào cơ mới, làm sạch
được các chất thả
i
và giúp vềt thương
lành nhanh.

2. Cải
thiện sức
khoẻ
răng miệng:

          
Do
hoat động làm se bề mặt
,
dung dịch diệp lục
ích trong việc điều trị các nhiễm trùng nhỏ ờ miệng. Sử dụng hàng ngày dung dịch diệp lục cho thấy giảm đuợc bệnh viêm họng có đờm
Vinc
ent’s Angina, một loại nhiễm trùng đau trong miệng, amidan và họng.

           
Thêm vào đó, chất diệp lục giúp loại trừ
những loại vi
khuẩn phá hoại có từ nước bọt và các cơ miệng. Theo De.Austrạu W.Rapp của trường đại học Loyola: "Chất làm sạch
miệng có chứa chất diệp lục được chúng tỏ có khả
năng hơn bất cứ hoá chất khác được
biết đến trong việc
giảm lượng axit trong miệng
và giúp phòng ngừa sự hình thành các
axit vi khuẩn được biết
phá hoạ
i bề mặt răng. Những axit vi khuẩn được hình thành chủ yếu do các mảng bám và điều đó làm cho dung dịch
diệp lục là chất chống mảng bá
m hữu
hiệu.

3-
Tăng cường sự phát triển của vì
khuẩn ư
a axit

Dung
dịch diệp lục là
1
thành tố quan trong trong việc làm sạch đường
ruột vì giúp kích thích vì khuẩn ưa axit. Loại vi khuẩn có lợi trong ruột. Vi khuẩ ưa axít là loạt vi khuẩn trong tự nhiên và cần ôxy để
sinh sô
i và phát triển. Vì chất diệp lụcchất tạo ôxy nên sự có mặt của nó
trong đại tràng sẽ
làm cho đường ruột khoẻ mạnh bằng
việc thúc đẩy sự phát triển của vi
khuẩn axit, vì vậy tạo hệ tiêu
hoá khoẻ mạnh

4 Khử mùi các hệ thống

          
Việc chống vi khuẩn của dung dịch diệp lục có tác dụng
như
chất khử mủi bề mặt của miệng. Vỡ nhiều mụn từ miệng, đặc biệt là hơi thở hôi, được tạo ra từ rut nhờ sự tiêu hoá dung dịch diệp lục sẽ giúp loại
bỏ các mùi khó
chịu sinh ra từ những nguồn náy.

         
Dung
dịch diệp lục, thức uống thả
o
dược được
giới thiệu và sử dụng rộng rãi bởi các bác sĩ và chuyên
gia dinh dưỡng từ nhiều nước là chất
bổ là liệu pháp tự nhiên trong việc điều trị trên cơ thể con người. Những chỉ dẫn dưới đây chỉ là số ít trong những ứng
dụng quan trọng của diệp lục:

Lợi ích mà c
Linh Lăng mang lại:
 
Giúp
cải thiện chức năng tinh lọc máu tự nhiên của cơ thể
.

Chống
thiếu máu vì nó cung cấp quá trình tạo h
emoglobin.

Tăng số lượng tế bào hồng cầu –
Kích hoạt
enzyme và tế bào bạch cầu.

Tăng lượng máu – cải thiện tình trạng thiếu máu.

m các tế bào mạnh thêm.

Tăng
cường các phản ứng miễn dịch chủ yếu trong cơ thể.

Chống
chất độc / Chống lại các chất gây ung thư.

Giúp
cơ thể thả
i loại các chất cặn bã.

Giảm
nhẹ viêm họng – Loại bỏ dịch nhầy mũi – Ngăn ngừa suy hô hấp
.

Cải thiện tình trạng hen –m sạch phế quản – Tăng chức năng phổi.

Chống
lại vi khuẩn gây bệnh trong vết thương
.

Giảm
sự viêm nhiễm – Giúp nhanh
nh
vết thương
.

Làm
dịu thấp khớp – cải th
iện
vấn đề tim mạch –
Giảm
giãn tĩnh
mạch.

Giúp phòng chống các bệnh tim mạch và
các
dầu hiệu sớm của tuổi già.

Tăng
cường chức năng thận và bàng quang
.

Tăng
cường chức năng tiê
u
hoá
.

Chống táo bón bằng việc tăng cường sự
lưu thông của đường mật.

Chng lại mùi hôi trên cơ thể, bao gồm cả phân.

Giúp phân thành khuôn và giúp cân bằng
quá trình tiê
u hoá.

ng cường chức năng gan và cải thiện
vấn đề gan
; Chổng lại các chất độc (chống say rượu).

Giảm chóng mặt – Giảm thiếu máu não.

Chống mất ngủ – Giảm tình trạng mệt mỏi.

Chống các bệnh về tuyến giáp – Cải thiện tình trạng đái tháo đường.

Có liên quan đến việc cải thiện triệu chứng rối loạn kinh nguyệt.

Hiện có nhiều công ty nước ngoài chiết
suất sử dụng trong đời sống của
con
ngườỉ, các sản phẩm được nhiều nước đón
nhận và tin tưởng vào chất lượng.


Việt Nam muốn sử dụng phải nhập khẩu từ
nước ngoài. ..

Những ai nên sử dụng diệp lục:

Người
mắc chứng táo bón

Người mắc chứng đau bụng kinh nguyệt

Người
có nước da nhợt
nhạt, thiếu
máu
.

Người
hút thuốc và uống rượu thường xuyên
.

Người
không chiu được lạnh
.

Người
mà cơ thể
và hơi thở nặng mùi.

Người
không thích ăn rau quả
.

Ngườỉ
có vẫn đề về cân nặng
(rất
gầy hoặc quá béo)
.

Người bận bịu và hay căng thẳng dễ mệt mỏi.

Người
có vấn
đề về gan

Người
có vấn đề về đường hô hấp, thường đau họng
.

Người mắc bệnh thấp khớp.

Dùng dạng đặc nguyên
chất tăng liều cho các trường
hợp:

Rối
loạn tiêu hoá – Loét niêm mạc
miệng,
hôi miệng
.

Thiếu
máu – chức năng gan yếu – Đái tháo đường
.

Sức đề kháng kém, bệnh tim mạch.

Bệnh nhân có thể uống 100 – 300 ml dung dịch đặc mỗi ngày chia 3 lần.
 
<CÒN NỮA>
 
PHỤ CHÚ
TRẢ LỜI NAMCUA VỀ CỎ LINH LĂNG
Cỏ linh lăng (đừng nhầm với cây Đinh lăng) được Từ điển Bách khoa Britannica (bản dịch ra tiếng Việt, sắp xuất bản) giải thích:
cỏ linh lăng (alfalfa-A dạnh pháp Medicago sativa) Cây lâu năm
họ Đậu
, giống như cỏ ba
. Chúng được trồng rộng rãi chủ yếu để lấy cỏ khô, cỏ tươi và cỏ ủ.
Chúng nổi tiếng vì khả năng chịu hạn hán, nắng nóng và lạnh,  làm tăng độ phì nhiêu của đất bằng sự nitrat
hoá 
do các vi
khuẩn sống cộng sinh trong rễ của chúng. Loài cỏ này mọc cao khoảng 30–90 cm,
phát triển nhiều thân mọc ra từ sự phân nhiều cành ở tầng sát đất, mỗi thân
mang nhiều lá, gồm ba lá chét. Rễ sơ cấp dài khoảng 15 m ở một vài giống cây. Điều
này làm cho cây có thể chịu hạn rất tốt. Đáng chú ý là khả năng mọc nhanh từ
thân thành các thân mới và lá mới sau khi bị cắt, cho phép thu hoạch cỏ tới 13
lần trong một mùa sinh trưởng. Cỏ khô linh lăng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng
và ngon miệng, giàu protein, khoáng chất và vitamin.
  

Nguyên văn bản tiếng Anh của Britannica Concise Encyclopedia :


alfalfa Perennial, legume (Medicago sativa). It is
widely grown primarily for hay, pasturage, and silage. It is known for its
tolerance of drought, heat, and cold, and for its improvement of soil by
nitrification due to bacteria associated with its roots. The plant, which grows
1–3 ft (30–90 cm) tall, develops numerous stems that arise from a much-branched
crown at soil level, each bearing many three-leaved leaflets. Its long primary
root—as long as 50 ft (15 m) in some plants—accounts for its unusual ability to
tolerate drought. Its remarkable capacity for regeneration of dense growths of
new stems and leaves following cutting makes possible as many as 13 crops of
hay in one growing season. Alfalfa hay is very nutritious and palatable, high
in protein, minerals, and vitamins.
Trong "Đại từ điển tiếng Việt của Nguyễn Như Ý, giải thích:
cỏ linh
lăng 
dt. Cỏ trồng trên đất đá
vôi hoặc đất sét ở vùng núi Việt Nam, cao 0,3-0,8 m, thân dựng đứng hoặc hướng
lên, phân cành nhiều, lá hình trái xoan ngược hay thuôn, mọc 3 cái trên một cuống,
hoa tím hoặc xanh lơ, là thức ăn tốt cho gia súc.

Cỏ linh lăng (alfalfa) được giới thiệu trên trang web http://www.herbsguide.org/Alfalfa.html (trái) và trên Wikipedia (tiếng Việt, Trung văn 紫花苜蓿 cỏ mục túc hoa tím)

Hình minh hoạ cỏ linh lăng trên trang Wikipedia tiếng Anh, Tên tiếng Anh là Alfalfa, danh pháp (tên khoa học) là Medicago sativa

 
Photo: Trifolium medium.

 

Cỏ ba lá (Cỏ chẻ ba- cây họ Đậu thuộc chi Trifolium gồm hơn 300 loài).

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.