NHỮNG BÀI HÁT COPY CỦA Cụ TRÁC & Cụ HOÀN

Lời NoiLieu Vào blog của các cụ có nhiều cái hay quá, như đi vào rừng hoa bao la, NL tiện tay dắt dêđưa mấy bài hát về đây hàng ngày chiêm ngưỡng (sợ lần sau lại tìm không ra nữa). Nhưng rất tiếc là không có nhạc. Cụ nào có nhạc của các bài này giới thiệu dùm (bản ảnh), nếu không thì bản viết tay cũng được, NL xin đến tận nhà (tất nhiên là Hà Nội thôi) để mượn, quét xong trả ngay. 

BÀI CA TRẠI HÈ

    Qua bao núi xanh qua bao đồng lúa vàng. Cùng reo vui ta đi, đi tới nơi tưng bừng.

    Chim tung cánh bay như vui mừng vẫy chào. Từng đàn chim hót vui ríu rít ca vang lừng. Từng làn sóng, xô tới bờ. Tưng bừng reo cá nô đùa. Đây khăn quàng đỏ phấp phới bay, ta đi chơi khắp nơi, tiếng ca mừng vui.

    Nhớ mãi, chốn đây tươi vui ( ứ ) vui trại hè. Làm cho ta tinh nhanh, cho sức ta ( a ) bền.

    Nhớ mãi chốn đây tươi vui ( ư) vui một nhà. Trại hè bao vui sướng cùng vang lời ca.

 TRƯỜNG CỦA EM

    Trường của em, đây núi vòng quanh, có hoa trúc đào bên mái nhà xinh bốn mùa tươi thắm. Trường của em, đây có dòng sông, có bao con đường dẫn theo ven nhà đến bên lễ đường.

    Ngày nào đoàn ta lớn lên trong tình thương mến. Ngày nào đoàn ta hát ca vang rộn sân trường. Khi vui, khi học, lúc vác cuốc ra làm vườn tăng gia.

    Mùa rét, khi ngồi ( ư ) quanh lửa hồng. Chúng ta quây quần kể chuyện quê hương nhớ thương.

CHÀO BUỔI SÁNG

   Các bạn mến ơi, nào thức dậy ngay đi thôi nào! Quần áo mặc vào thật ấm, rồi mới đi ra ngoài phòng.

    Mau nào gấp chăn đệm gối xếp sao cho gọn gàng! Quần áo mặc vào thật ấm, rồi mới đi ra ngoài phòng.

    Đô si rế đô sol la la son fa mị đồ. Fà la fà mì mì sol, rề sol fà mì đồ đồ.

KHỎE LUÔN LUÔN

   Khỏe luôn luôn giữ sức mình hăng hái. Đời là vui, vui quyết tâm thi đua. Ăn  uống chơi tập tành luôn đều. Mặc áo ấm và quấn khăn đi giày.

   Nào nghe nhau giữa nghìn người nhất trí. Đời tràn dâng không khí vui hân hoan. Thân ái nhau ta đề cao phê bình. Để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

CHÀO QUẾ LÂM

    Chào Quế lâm, thôi từ nay tạm xa nhé! Dẫu xa nhau tình ta có bao giờ phai. Phút sống nơi này chan hòa trong tình thương mến. Thôi nhé ta chào, chào bạn của ta mến yêu.

     Chào Quế lâm, nơi này ta từng vui sống. Phút thơ ngây giờ đây lớn trong tình thương. Những lúc vui buồn, bên đèn ta được chăm sóc. Thôi nhé ta chào, chào thày chào cô mến yêu.

    Chào Quế lâm, khu trường chan hòa ánh sáng. Có hoa tươi càng tô thắm thêm tình thân. Nhớ những con đường, những chiều ta cùng  sát cánh. Thôi nhé ta chào, chào thầy chào cô mến yêu.

     A! Chào quế lâm thôi nhé xa rồi. Chào trường của ta mến yêu. ( 2 lần )

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.